Chủ đầu tư
Địa điểm
Hoàn thành
Quy mô
Phong thuỷ và giường ngủ
Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, do đó cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon. Theo những nguyên tắc về phong thủy áp dụng trong thuật kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, “mệnh Đông tứ” nên ngủ ở “giường Đông tứ”, còn “mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Những người thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc, Hoả đều thuộc “mệnh Đông tứ” do đó, giường ngủ đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam sẽ tốt. Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thuộc “mệnh Tây tứ” giường ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc , Tây Nam và Tây.
 
Nhà vườn trên đất 230 m2
Nhà tôi có mảnh đất 10 x 23 m hướng đông, mặt tiền là đường liên thôn rộng 3,5 m, các hướng còn lại giáp nhà hàng xóm. Tôi dự định xây một ngôi nhà vườn một tầng, diện tích xây dựng khoảng 120 m2. Nhà có 2 vợ chồng, 2 con gái, một người giúp việc.
 
Nhà 5,5 x 9 m cải tạo từ nhà cấp 4
Cải tạo, mở rộng nhà cấp 4 để cho gia đình 4 người :
Tôi có một mảnh đất thừa kế của bố mẹ chiều dài 5,5 m và chiều ngang 9 m, trong hẻm đường 2 m, mặt trước hướng đông bắc. Hai bên là nhà. (Trịnh Thị Hồng Phương)
 
Văn phòng 360 m2 theo phong thủy
KTS tư vấn về kiến trúc văn phòng với phong cách đơn giản, tạo không gian bên trong rộng thoáng theo phong thủy:

Tôi có khu đất diện tích 360 m2 và dự tính xây một trệt, hai lầu làm văn phòng cho thuê, sân thượng làm café bar. Xin tư vấn giúp tôi về kiến trúc văn phòng với phong cách đơn giản, tạo không gian bên trong rộng thoáng theo phong thủy.