Chủ đầu tư
Địa điểm
Hoàn thành
Quy mô

Yêu cầu:

Mặt ngoài nhà hướng chính nam nên để màu gì. Sở thích cá nhân của hai vợ chồng là xanh lá mạ có thích hợp không. Xin cảm ơn.

Trả lời :

Về hướng nhà, nhà bạn chính nam, theo như bát quái đồ sở thuộc cung Họa hại là sao dữ, không thuận. Bạn hãy mở cửa về hướng tây nam, theo bát quái đồ sở thuộc cung sinh khí, là sao tốt thứ nhất trong bảng sao theo niên mệnh, rất thuận lợi cho ngôi nhà và cho bạn.
Về màu sắc, trước hết cần nêu ra các màu sắc đại biểu của ngũ hành gồm Mộc (màu xanh, lục); Hoả (màu đỏ, tím); Thổ (màu nâu, vàng); Kim (màu trắng, vàng sẫm); Thuỷ (màu lam, xám).
Chủ nhà sinh năm 1974 thuộc Cấn – Thổ, màu sắc đại biểu là màu nâu, màu vàng. Màu vàng là màu của quan chức, màu của lúa chín. Việc ngộ nhận màu là một dấu hiệu bình thường mà chỉ khi chúng ta thực sự suy nghĩ sâu sắc mới phát hiện ra nó. Rất may mắn là vợ bạn sinh năm 1978 thuộc Khôn – Thổ và tương đồng với bạn về gu thẩm mỹ về màu sắc.


Màu sắc mặt tiền, nhà bạn hướng chính nam, màu đặc trưng của hướng chính nam là đỏ và tím (Ly – Hoả). Theo phong thủy, màu đỏ dưỡng vàng mà bạn thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành (Hoả sinh Thổ) nên ngoại thất căn nhà nên chọn màu đại diện của Thổ (màu nâu, màu vàng) là phù hợp.