Trở thành giải golf uy tín bậc nhất của Asian Tour, giải golf triệu đô tại Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ 2 sẽ là điểm đổ bộ của những golf thủ tên tuổi trên thế giới về tranh tài.

Sân golf Việt hút “cao thủ”

 

Giải golf Hồ Tràm Open lần 1 diễn ra vào tháng 12 năm ngoái đã trở thành giải golf danh giá nhất Việt Nam nằm trong hệ thống Asian Tour với giải thưởng hơn 1 triệu USD. Sau đó, giải đấu đã được Asian Tour và các golf thủ bầu chọn là “Sự kiện tốt nhất trong năm”.

“Giải đấu sẽ là sự kiện nổi bật và lớn nhất trong năm của Asian Tour và chúng tôi không thể tìm ra địa điểm nào xứng đáng hơn để tổ chức”, đó là nhận xét mà ông Kyi Hla Han - Ủy viên hội đồng Asian Tour dành cho sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip, nơi sẽ tiếp tục đăng cai giải đấu năm thứ 2 với tên gọi mới: “Giải golf vô địch nhà nghề Hồ Tràm Players Championship”.

Không chỉ tiếp tục khẳng định giá trị giải đấu qua mức giải thưởng lên đến 1,2 triệu USD mà giải còn hứa hẹn là điểm “đổ bộ” của các golf thủ hàng đấu trên thế giới.

BTC đã chọn thời gian diễn ra giải đấu vào giữa tháng 4/2017, ngay sau giải The Masters (1 trong 4 giải đấu lớn nhất thế giới).

“Sỡ dĩ lựa chọn thời gian này bởi chúng tôi đã lên kế hoạch mời tất cả những golf thủ vừa giành thành tích cao tại The Masters trước đó một tuần về Việt Nam dự giải. Bên cạnh đó, nhà ĐKVĐ Hồ Tràm Open năm ngoái – Sergio Garcia (hạng 13 thế giới) cũng đã khẳng định sẽ trở lại VN để bảo vệ danh hiệu của mình”, ông Ben Styles đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ.

 

Giải đấu sắp tới hứa hẹn quy tụ nhiều golf thủ hàng đầu thế giới

 

Cơ hội cho các tài năng Việt Nam

Có mặt trong buổi công bố giải, golf thủ Trương Chí Quân (Anthony Trương) – Tài năng trẻ số 1 của golf Việt tỏ ra vô cùng hào hứng trước sự kiện này.

“Năm ngoái tôi đã có cơ hội nằm cùng bảng với Sergio Garcia. Việc được thi đấu cùng một golf thủ tài năng như vậy là một dịp cực kỳ hiếm hoi giúp tôi có thêm được rất nhiều kinh nghiệm quý giá, sự đam mê và trên hết là tích lũy những điểm số để có mặt tại kỳ Olympic Tokyo 2020”.

Ở nước ngoài, các giải golf dành cho tay golf trẻ cọ xát diễn ra gần như hàng tuần, trong khi ở Việt Nam thì vô cùng ít. Chính điều đó mà việc tham gia một giải đấu tầm cỡ thế giới ngay tại quê nhà Việt Nam sẽ giúp những tay vợt trẻ như tôi có thêm cơ hội nhiều động lực để phát triển khả năng của mình”, Chí Quân chia sẻ.  

 

Tài năng trẻ số 1 Việt Nam – Trương Chí Quân (bìa trái) hy vọng tích nhiều điểm số qua giải đấu để góp mặt tại Olympic Tokyo 2020.

Trước khi tham dự giải năm nay, Chí Quân sẽ có dịp làm quen sân golf được coi là khá “khó tính” về mật độ gió này qua giải Việt Nam Junior Open 2016 vào tháng 7/2016 tới đây với sự góp mặt của các golf thủ trẻ Việt Nam cùng 4 golf thủ chuyên nghiệp của Asian Tour cùng tham dự.